Người mới học nên chọn đàn piano cơ hay đàn piano điện

Những người mới học đàn piano thường có khá nhiều băn khoăn trong vấn đề mua đàn piano nào, giá đàn ra làm sao… Chính vì thế, bài viết sau đây sẽ cho bạn một số lời khuyên để bạn có thể mua được đàn piano cho người mới học phù hợp nhất nhé.

Lưu ý khi lựa chọn đàn piano cho người mới học

Những người mới học thường mua những cây đàn piano giá rẻ và thường hay nghĩ đến mua đàn piano. Tuy nhiên, những cây đàn piano cũ thường gặp vấn đề rủi ro về âm thanh và búa đàn. Chính vì thế nếu bạn cần chọn những cửa hàng bán piano cũ uy tín nếu nhất quyết muốn mua đàn piano cũ khi bắt đầu.

Đối với đàn piano mới thì mọi người thường ngại vì giá cả khá cao đối với các cây đàn cơ. Tuy nhiên, hiện nay đàn piano cơ mới của các thương hiệu piano g như : Ritmuller, Samick,… có giá khá rẻ chỉ hơn đàn piano cũ tầm 10 triệu đồng, có khi bằng hoặc thậm chí là giá rẻ hơn cả piano cũ.

Đàn piano cơ cho người mới học

Đàn piano acoustic hay còn gọi là đàn piano cơ là một loại nhạc cụ thuộc bộ gõ, rất phổ biến và được ưa chuộng trên toàn thế giới. Đàn piano cơ mang đến âm thanh và giai điệu thực và hay tới mức không cây đàn piano điện nào có thể bắt chước giống được hoàn toàn. Người mới học đàn piano mà có ý định theo lâu dài  nên tiếp xúc với piano acoustic càng sớm càng tốt.  Tuy nhiên, đây cũng là loại nhạc cụ khá đắt đỏ nên không phải ai cũng có cơ hội được sở hữu. Mức giá đàn piano cơ trung bình từ 50 triệu trở lên, và tùy theo kích cỡ, thương hiệu đàn. Trong số những cây đàn nổi bật thì đàn piano Yamaha U1 là cây đàn mà người mới bắt đầu chọn mua nhiều nhất. Bên cạnh đàn piano thương hiệu Yamaha thì Kawai, Essex, Boston , và Schimmel cũng là những thương hiệu đàn tốt bạn có thể lựa chọn.

Đàn piano điện cho người mới học

Không phải ai cũng sẵn sàng chi tiêu hoặc có đủ điều kiện tài chính để có thể chi một vài ngàn đô la cho một nhạc cụ như đàn piano cơ. Tuy vậy, bạn vẫn có thể  có được một khởi đầu tuyệt vời với một cây piano điện.

Đàn piano điện có nhiều kích cỡ và giá cả nhưng đối với người mới tập thì các yếu tố quan trọng nhất vẫn là số lượng các phím, tính năng phù hợp và độ nặng bàn phím. Người mới học đàn nên được học tập trên một cây đàn piano điện có 88 phím giống như đàn piano cơ và các phím có thể điều chỉnh trọng lượng gần giống phím đàn piano acoustic sẽ giúp bạn tiến bộ nhanh hơn và nếu có chuyển vào tập trên đàn piano acoustic thì cũng sẽ dễ dàng hơn.

Một số model đàn piano điện cho người mới học gợi ý cho bạn:

  • -Đàn piano điện Casio CDP 120với thiết kế có 88 phím cùng các tính năng hỗ trợ hữu ích dành cho người mới học.
  • – Đàn piano điện Casio PX-150 và những cây đàn trong loạt DGX Yamaha 88 phím cùng với kích thước bàn phím tương tự đàn piano acoustic.

Những cây đàn model đàn piano điện này có giá dao động từ 8 – 20 triệu  đồng (tùy nhà phân phối)

error: Cảnh báo: Không được phép