Lưu ý khi mua đàn piano dành cho trẻ em

Việc cho con trẻ học đàn piano ngay từ nhỏ đã trở nên vấn đề khá phổ biến hiện nay của nhiều bậc phụ huynh. Tùy thuộc vào nhu cầu của các bé và kinh phí hiện tại của bạn để chọn lựa để tìm mua đàn piano dành cho trẻ em phù hợp.

Tuy nhiên, hiện nay có khá nhiều lựa chọn trong việc mua đàn piano dành cho trẻ em vì sự đa dạng chủng loại, thiết kế và thương hiệu. Đó là chưa tình đến đàn piano cơ, đàn piano điện, đàn piano bán điện cơ,..

Mua đàn piano dành cho trẻ em – có nên mua dòng đàn piano secondhand?

Một số model đàn piano secondhand chất lượng và khá phổ biến, dễ tìm trên thị trường hiện nay là đàn piano Yamaha dòng U series như piano yamaha U1H, U2H,U3H.

Nếu bạn cảm thấy việc mua đàn piano secondhand có quá nhiều vấn đề phức tạp và gây khó khăn cho con bạn thì bạn có thể chọn mua đàn piano brandnew cho con, đương nhiên là phải chấp nhận chi trả với số tiền lớn hơn.

Nếu bạn chỉ đầu tư cho bé một cây đàn piano để học tập mà không thiên về biểu diễn sân khấu thì bạn không quá đầu tư vào các thương hiệu quá nổi tiếng như: Steinway&Son, Boston, Kawai, Essex,.. Thay vào đó, có thể tập trung vào các dòng thương hiệu thấp hơn như đàn piano Ritmuler, Samick,… bạn cũng không cần lo vì không phải các dòng thấp hơn thì chất lượng nó sẽ tệ hơn mà chỉ đơn giản rằng đây là dòng piano được thiết kế với mục đích chủ yếu dùng cho học tập nên nếu đầu tư cho trẻ học tập những cây đàn piano này đã đáp ứng khá đầy đủ rồi. Giá của những cây đàn piano loại này cũng không quá cao, rất “mềm” nên việc đầu tư cho bé khá dễ dàng cho bạn.

Mua đàn piano dành cho trẻ em – mua đàn piano điện hay cơ?

Hiện nay có khá nhiều trường học nhạc không dùng piano cơ mà dùng đàn piano điện. Nhiều phụ huynh cho con theo học đàn cơ thường thắc mắc rằng học piano điện như vậy có ảnh hưởng đến khả năng học piano của con hay không? Và có nên cho bé sử dụng piano điện thay piano cơ hay không?

Trên thực tế, nhiều trường học hiện nay sử dụng đàn piano điện thế cho piano cơ không đơn giản chỉ vì họ muốn sử dụng những cây đàn giá rẻ tiền hơn. Những lợi thế của đàn piano điện mà nơi đàn piano cơ không có cũng quyết định điều này như: Bạn có thể chơi piano mà không làm phiền đến ai bởi đàn piano điện có cổng âm thanh ra kết nối với headphone,  có thể nói đây là lợi thế hàng đầu khi lớp học piano có nhiều học viên.

Các loại đàn piano điện hiện nay của các nhà sản xuất hàng đầu bạn có thể lựa chọn đó là đàn piano điện Casio, Yamaha hay Roland  ,.. thì chất lượng âm thanh cũng như việc thiết kế bàn phím gỗ piano có thể nói đã đạt được sự tương đồng đến 99%. Vì thế trong trường hợp bạn vẫn chưa có đủ kinh phí để trang bị cho con bạn một cây đàn piano cơ thì việc chọn đàn piano điện để thay thế là sự lựa chọn không tồi.

error: Cảnh báo: Không được phép