Các dịch vụ sửa chữa được Việt Thương Music cung cấp.

1. Thay dây đàn piano:

Đàn Piano gồm 232 sợi dây dùng cho cho 88 phím đàn, nếu bạn sử dụng nhiều hoặc bảo quản đàn không tốt sẽ khiến cho dây đàn có thể sẽ bị rỉ, đứt  hay tởi vỏ bọc đồng sẽ làm cho âm thanh không đảm bảo và ảnh hưởng trực tiếp đến tai nghe của người sử dụng. Với những lỗi này, thì bạn nên thay dây vì lên dây cũng sẽ không hiệu quả.

Chúng tôi cam kết các loại dây piano được thay vào đều nhập khẩu từ các hãng dây đàn piano của Nhật Bản, đảm bảo chất lượng cũng như âm thanh cho đàn.

2. Vệ sinh bàn phím:

Bàn phím có vấn đề là lỗi phổ biến nhất trong quá trình sử dụng đàn Piano. Đặc biết với môi trường khí hậu nhiệt đới gió mùa nên độ ẩm rất cao do vậy lượng khí ẩm thẩm thấu vào các chi tiết máy, làm nở các chi tiết này và với lượng bụi có sẵn trong các chi tiết máy làm kẹt cứng khiến cho người sử dụng gặp khó khăn trong việc chơi đàn. Để giải quyết việc này nên đảm bảo giữ cho đàn luôn ở trong môi trường sạch sẽ, có độ ẩm khoảng 50-60%. Chúng tôi giới thiệu đến bạn một số cách để phong tránh lỗi này cho đàn piano.

 • Bạn nên bảo dưởng, bảo trì đàn piano định kỳ 1 năm 1 lần.
 • Bảo quản piano trong môi trường thoáng khí hoặc trong phòng có điều hòa
 • Không đặt piano sát tường mà nên để cách ra 5 – 10 cm để tránh ẩm.
 • Cắm ống sưởi cho đàn khi độ ẩm tăng cao, cụ thể là vào các ngày mưa, có sương mù hoặc vào mùa mưa xuân. Lưu ý căm ống sấy cũng nên đúng cách, các bạn không nên quá làm dụng điều này vì độ ẩm quá thấp cũng khiến gỗ bị khô, các thớ gỗ mất liên kết cơ học và có thể gây nứt các chi tiết máy.

3. Cân chỉnh phím đàn:  

Cũng tương tự như các chi tiết khác bàn phím sau thời gian dài cũng mất đi sự chính xác vốn có của nó thay vào đó là tình trạng lún, lắc và mất chính xác khi chơi đàn. Bạn nên nhớ Phím rất quan trọng vì nó đóng vai trò chính giúp tạo cảm xúc cho người nghệ sỹ.

4. Sửa chữa, thay thế búa đàn: 

Búa đàn được làm bằng lông cừu ép liên kết với trục gỗ và các chi tiết nhỏ, do vậy sau một thời gian dài sử dụng, búa đàn sẽ xảy ra các trường hợp sau:

 • Đầu búa bị chai: Búa đàn tạo ra âm thanh bằng cách đánh vào dây đàn tuy nhiên nó cân có độ xốp nhất định để giữ cho âm thanh được trong và ấm, sau một thời gian dài sử dụng, với tần suất lực đánh lớn và nhiều búa đàn sẽ tạo ra các rãnh trên đầu búa và dần dần sẽ tạo ra sự chai ở các rãnh búa này. Việc chai đầu búa sẽ làm cho búa mất đi âm sắc ấm áp mà thay vào đó là âm thanh đanh và chua, tạo cảm giác khó chịu cho người chơi và giảm thời gian chơi liên tục trong thời gian dài của người nghệ sỹ.
 • Trục búa bị gãy: Việc này rất ít khi xảy ra, nhưng nếu đã xảy ra thì bạn nên khắc phục sớm, vì búa gãy rồi thì phím đàn đó bạn sẽ không sử dụng được.
 • Đứt dây giật và dây hãm búa
 • Chuột cắn

5. Thay tấm nỉ giảm âm: Có nhiều tác nhân gây hỏng nỉ giảm âm:

 • Quá trình sử dụng dài gây rách, mục
 • Chuột cắn.
 • Tác nhân khác.

6. Căn chỉnh lại pedal:

Quá trình chơi những bản nhạc do chủ ý của tác giả hoặc do cách chuyển hợp âm trong tác phẩm qua thời gian dài liên tục làm các bulong bị trôi ngược khiến cho Pedal bị rung lắc. Điều này có thể dẫn đến gãy Pedal hoặc sự khó chịu cho người chơi.

7. Thay lò xo cho bộ máy của đàn piano : 

Một bộ máy đàn có lò xo tốt sẽ tạo ra sự bật nảy đảm bảo cho người nghệ sỹ thăng hoa trên cây đàn của họ

8. Bảo dưỡng bộ máy: 

Bộ máy hoạt động lâu chắc chắn sẽ có vấn đề, bạn cần kiểm tra, bảo dưỡng để bộ máy có thể hoạt động tốt nhất